ขอเชิญร่วมบริจาคเงิน สมทบทุนซื้อข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ในสถานการณ์​covid​ เราได้สอบถามสถานการณ์​กับเครือข่ายชุมชน​ที่เราร่วมงานด้วย​ พบข้อค้นพบที่น่าสนใจ…

ชุมชนที่เป็นแรงงานภาคอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบยังแต่ยังไม่รุนแรงมาก​ แต่ชาวชุมชนที่อยู่ในภาคบริการได้รับผลกระทบอย่างหนัก​ ทั้งกลุ่มแรงงานในโรงแรม​ ร้านอาหาร​ ไปจนถึงคนขับแท็กซี่​ รวมถึงผู้ประกอบการรายย่อยแผงลอยต่างๆที่ขาดรายได้เพื่อการยังชีพอย่างรุนแรง…

ชุมชนภาคเกษตร​ และภาคประมง​ ได้รับผลกระทบแต่ยังมีฐานการผลิตรองรับที่ทำให้ยังพึ่ง​พาตนเองได้​ แต่สถานการณ์​การล็อคดาวน์ปิดตลาดต่างๆ​ ส่งผลให้ขาดสภาพคล่อง​ ต้องนำเงินเก็บ​มาใช้จ่าย​ และหากสถานการณ์​ดำเนินต่อไปอีกไม่เกิน 2 เดือน​ จะกลายเป็นความเดือดร้อนอย่างมากเช่นกัน…

เพื่อคลี่คลายสถาน​การณ์​ดังกล่าว​ เราจึงริเริ่มตั้งกองทุนขึ้น​ โดยการซื้อสินค้าข้าวสารอาหารแห้งจากชุมชนในเครือข่ายเราที่ขาดช่องทางจำหน่าย​ เช่น​ ​ ข้าวหอมมะลิอินทรีย์​จากสระบุรี​ อาหารทะเลแห้งจากหาดเจ้าสำราญ ไข่เค็ม​จากตลิ่งชัน… เพื่อนำไปสนับสนุน​ให้กับกลุ่ม​ชุมชนที่มีความต้องการจำเป็น​ เพื่อมอบให้กลุ่มผู้ที่เดือดร้อนในชุมชน​ รายละเอียดตามโพสด้านล่างนี้ครับ…

ฝากบอกบุญ​ต่อถึงผู้ที่สนใจทุกท่านด้วยครับ
ในสถานการณ์​โควิด​ เราจะไม่ถูกขวิด…
เราจะเรียนรู้​และผ่านพ้นมันไปด้วยกัน​ อย่างมีสติ

🙏🏻ขอเชิญร่วมบริจาคเงิน สมทบทุนซื้อข้าวสารอาหารแห้งจากชุมชนที่ประสบปัญหาไม่มีพื้นที่ขายสินค้า เพื่อบริจาคให้ชุมชนที่เดือดร้อน ขาดรายได้ในการดูแลครอบครัวและผู้สูงอายุ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 จำนวน 11 ชุมชนกว่า 800 ครัวเรือน รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

โดยสามารถสนับสนุน
-ข้าวสารอาหารแห้ง 500 บาท/ครัวเรือน
-กล่องอะคิลิคเพื่อป้องกันเชื้อสำหรับโรงพยาบาล 800 บาท/กล่อง

ร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี สถาบันอาศรมศิลป์ เลขบัญชี 235-078572-7
***เงินบริจาคสามารถขอใบเสร็จนำไปลดหย่อนภาษีได้ 😊🙏🏻

เมื่อโอนเงินบริจาคแล้ว กรุณาแจ้งข้อมูลมาที่ https://forms.gle/mswamveSU2fqvWMY9