บทความ | หนังสือ

บทความ

เรียนรู้ความเป็น “ครูองค์รวม” ที่อาศรมศิลป์

บทสัมภาษณ์อาจารย์ ดร.จันทนา จินดาพันธ์ ผู้อำนวยการหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาวิชาชีพครู สถาบันอาศรมศิลป์ และลูกศิษย์ คุณครูนัท นันทกานต์ อัศวะตั้งตระกูลดี มหาบัณฑิตหมาดๆ จากหลักสูตรปริญญาโท สาขาวิชาการศึกษาแบบองค์รวม และบัณฑิตจากหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาวิชาชีพครู

Permaculture เรียนรู้วิถีการอยู่กับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

นักศึกษาหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์และนักศึกษาหลักสูตรผู้ประกอบการสังคม สถาบันอาศรมศิลป์ ได้เรียนรู้ร่วมกันผ่านกิจกรรม “การจัดการขยะอย่างเป็นระบบ”

พบหัวใจใหม่ที่แม่กองคา อยู่อย่างรู้คุณค่า รู้ใช้ รู้รักษา(ป่า)วิถีปกาเกอะญอ

บันทึกการเรียนรู้ เพื่อย้ำเตือนตนเองของ นักศึกษาสถาปัตย์ สถาบันอาศรมศิลป์ ชั้นปีที่ 1 : ฤชุกร ปัญทีโป (เกตุ) ตลอดระยะเวลากว่า 2 สัปดาห์ กับการลงพื้นที่ใช้ชีวิตที่หมู่บ้านแม่กองคา ชนเผ่าปกาเกอะญอ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน